An Toàn Cho Trẻ Ở Bể Bơi Tại Chung Cư – Cách Phòng Chống Đuối Nước Ở Trẻ Em

Thời buổi công nghệ hiện đại, ngày càng phát triển, thì việc tìm cho trẻ nhưng môn chơi giải trí sau những giờ học căng thẳng luôn được các bật phụ huynh ưu tiên hàng đầu. Cũng như dã ngoại, cắm trại, đá bóng, cầu lông thì bơi lội không những mang lại niềm vui cho trẻ mà còn là lựa chọn hàng đầu các bậc phụ huynh hướng đến để hạn chế tai nạn do chết đuối vẫn luôn đe dọa đến tính mạng của các bé. Do đó vấn đề an toàn cho trẻ ở bể bơi tại chung cư đang là cấp thiết rất được mọi người quan tâm.

Một số lưu ý mà PMS muốn gửi đến cho các bạn, để cùng bảo vệ sự an toàn cho các bé. Hãy cùng PMS tìm hiểu thêm về vấn đề này bạn nhé.

 • Không bao giờ để trẻ chơi trong bể bơi nếu không có người lớn ở gần. Hãy gọi ngày nhân viên cứu hộ trong trường hợp khẩn cấp.
 • Lí do đặt các cổng xung quanh bể bơi là để giữ trẻ không chơi gần bể bơi khi không có nhân viên cứu hộ hoặc người lớn quan sát. Không bao giờ cho trẻ đi qua cửa của bể bơi khi các cổng bị đóng.
 • Luôn tuân thủ các nguyên tắc ở bể bơi
 • Bạn nên bơi cùng với trẻ
 • Nếu trẻ đang học bơi, hãy  để đảm bảo rằng phao bơi đảm bảo tiêu chuẩn an toàn.
 • Di chuyển chậm trong khu vực bể bơi. Đừng để trẻ chạy.
 • Bơi ở độ sâu an toàn đối với trẻ. Nếu trẻ mới học bơi, chỉ cho trẻ di chuyển trong khu vực nước cạn.
 • Không để trẻ xô đẩy hoặc nhảy vào người khác vì có thể vô tình gây tổn thương cho người khác hoặc chính bản thân trẻ.
 • Nhiều đồ chơi giúp trẻ nổi trên mặt nước với nhiều hình dạng và kích thước khác nhau (như: hình ống, nệm không khí, quả bóng). Mặc dù các vật này rất thú vị và sẽ rất có ích cho trẻ khi học bơi nhưng chúng không thể là “phao cứu mạng”. Chúng chỉ là đồ chơi và chúng có thể bị xịt hơi hoặc trôi mất.
 • Một chú ý nữa là, đừng bao giờ nhai kẹo cao su khi đang bơi vì rất có thể bị nghẹn và tắc thở.

Cách phòng tránh trẻ bị nạn đuối nước

Việt Nam đang vào mùa cao điểm đuối nước: Hãy trang bị ngay kiến thức sơ cứu và phòng tránh

 1. Cảnh báo trẻ về những tình huống có thể gây nguy hiểm

Khi trẻ có những kiến thức về sự nguy hiểm sẽ tránh được phần nào việc trẻ dễ bị gặp nạn

Vì vậy, bố mẹ cần nhắc nhở trẻ:

 • Không được xuống nước nếu chưa được sự cho phép và đồng ý của người lớn. Đặc biệt khi chưa biết bơi.
 • Không đi bơi ở ngoài trời khi giông, bão, quá nắng.
 • Không đi bơi ở sông, suối, hồ vắng, không có người trông coi.
 • Không chạy nhảy ở bể bơi, đề phòng ngã.
 • Không nhảy từ trên cao xuống, tránh gây thương vong cho chính mình và cho người khác.
 • Không ra chỗ nước sâu nếu chưa biết bơi hoặc đã biết bơi nhưng không có người lớn giám sát.
 • Tuân thủ nội quy bể bơi, giữ vệ sinh chung.
 1. Chuẩn bị đầy đủ vật dụng trước khi đi bơi và xuống hồ

Chuẩn bị đầy đủ các vật dụng cần thiết như mũ bơi, kính bơi, áo phao, nút tai, khăn lông, nước muối sinh lý nhỏ mắt, súc họng, dầu nóng… khi cho trẻ đi bơi vì thứ gì cũng cần thiết.

 1. Không bơi vào giờ “cấm kỵ”

Không để trẻ bơi vào buổi trưa (11 giờ trưa đến 3 giờ chiều) vì khiến trẻ dễ bị cảm nắng. Sáng sớm và cuối giờ chiều là những thời điểm “lý tưởng” cho trẻ thoải mái vùng vẫy.

 1. Phải khởi động trước khi xuống nước

Môi trường trên cạn và dưới nước không giống nhau nên cơ thể cần có thời gian thích nghi với sự thay đổi của môi trường cũng như nhiệt độ dưới nước. Nên nhắc trẻ thực hiện một số động tác khởi động chân tay, làm ấm cơ thể trước khi xuống nước, dù là ra bể bơi hay đi biển, để tránh bị chuột rút.

Cũng cần cho con tắm tráng kỹ trước khi xuống hồ bơi hay ra biển. Việc tắm tráng này giúp trẻ sạch mồ hôi, đồng thời làm quen với nước trước khi ra bơi.

 1. Bơi ở hồ bơi phù hợp lứa tuổi

Nên cho trẻ bơi ở những hồ bơi phù hợp với lứa tuổi. Khi đó độ sâu của hồ bơi sẽ phù hợp với chiều cao của trẻ tránh được tai nạn. Bên cạnh đó, những bể bơi, hồ bơi dành cho trẻ nhỏ sẽ có những vật dụng cấp cứu cũng như nhân viên cứu hộ có kinh nghiệm hơn.

 1. Không ăn no trước khi bơi

Ăn quá no khi bơi sẽ làm trẻ có cảm giác tức bụng, khó chịu thậm chí trẻ còn có nguy cơ dễ bị ngạt nếu vừa nhai kẹo cao su vừa bơi.

Cũng không nên để bụng quá đói, trẻ dễ mệt, choáng khi bơi. Tốt nhất nên ăn nhẹ trước khi xuống bể khoảng 45-60 phút. Ngoài ra, nên cho trẻ uống đủ nước, có thể mang theo nước chanh muối.

Trên đây là những thông tin hữu ích mà PMS muốn chia sẻ đến các bạn. Hi vọng thông tin trên sẽ giúp ích được cho các bạn hiểu thêm được về AN TOÀN CHO TRẺ Ở BỂ BƠI TẠI CHUNG CƯ – CÁCH PHÒNG CHỐNG ĐUỐI NƯỚC Ở TRẺ EM.

 

Leave Comments

0904356911
0904356911