Tập huấn diễn tập phòng cháy chữa cháy tại Chung Cư Ngọc Lan - 24/12/2022 - PMS

Tập huấn diễn tập phòng cháy chữa cháy tại Chung Cư Ngọc Lan – 24/12/2022

Trong những năm gần đây, tình hình cháy nổ, sự cố, tai nạn trên cả nước luôn diễn biến phức tạp. Số vụ cháy nổ, tai nạn cũng như thiệt hại do cháy nổ, tai nạn gây ra có xu hướng gia tăng. Trung bình mỗi năm ở nước ta xảy ra hàng nghìn vụ cháy, nổ, tai nạn làm chết và bị thương hàng trăm người, thiệt hại tài sản ước tính hàng nghìn tỷ đồng.

Ngày 24/12/2022 vừa qua, Ban quản trị, Ban quản lý chung cư Ngọc Lan đã phối hợp với Công an quận 7 tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại chung cư.

     Sau khi truyền đạt kiến thức, kỹ năng cơ bản PCCC, cán bộ PCCC Công an đã hướng dẫn chi tiết, tỷ mỷ cầm tay chỉ việc từng người kỹ năng sử dụng bình chữa cháy bột và khí cũng như quá trình xử lý tình huống cụ thể để dập cháy nhiên liệu ga và xăng, dầu nhanh nhất, cứu người bị nạn kịp thời, an toàn nhất.

Buổi diễn tập kết hợp chặt chẽ với các hoạt động tuyên truyền, bồi dưỡng kiến thức và thực tập phương án chữa cháy tại chỗ. Với tình huống giả định cháy xảy ra tại khuôn viên tầng trệt với chất cháy chủ yếu là đồ dùng sinh hoạt, quần áo, bàn ghế và đặc biệt nguy hiểm là nhiên liệu (xăng, dầu) trong các xe.

 Và để thêm phần thực tiễn cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ đã điều động thêm xe chữa cháy đến hiện trường. Sau khoảng 25 phút đám cháy đã được khống chế và dập tắt hoàn toàn, đồng thời sơ tán và cứu thành công người dân đến vị trí an toàn.

Việc tổ chức diễn tập PCCC tại các chung cư, công trình cao tầng là hết sức cần thiết. Không chỉ nâng cao năng lực PCCC tại chỗ cho lực lượng cơ sở, lực lượng PCCC chuyên nghiệp, nâng cao khả năng phối hợp giữa các đơn vị công tác mà còn nâng cao ý thức PCCC cho cư dân nhất là trước tình hình diễn biến phức tạp về tình hình cháy nổ xảy ra trong cả nước thời gian qua, gây thiệt hại nghiêm trọng và người và tài sản.

Leave Comments

0904356911
0904356911